Website chính thức của Nội Thất Thăng Long Plus

  • 0828.11.21.31
  • 0828.11.21.31

Tuổi Mão nên bố trí phòng ngủ sao cho hợp phong thủy

Thuật phong thủy từ lâu đã ảnh hưởng sâu sắc đến đời sống của con người, đặc biệt trong việc xem hướng nhà, mua nhà hay xây dựng nhà cửa. Bên cạnh đó, con người dành 1/3 cuộc đời của mình cho việc ngủ nghỉ, chính vì vây, phong thủy phòng ngủ có ý nghĩa rất quan trong trong đời sống.

Tuy nhiên không gian phòng ngủ phải bố trí ra sao để gia chủ có giấc ngủ được ngon. Đây chính là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc. Và cách bố trí phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Mão như thế nào?

Gia chủ có thể tham khảo cách bố trí phòng ngủ hợp phòng thủy cho người tuổi Mão, giúp nhà vượng khí, an hòa và phát lộc.

Cách bố trí phòng ngủ cho gia chủ tuổi Ất Mão

Gia chủ tuổi Ất Mão theo Ngũ hành thuộc mệnh Thủy và thuộc Tây tứ mệnh. Do đó, căn cứ vào Bát Trạch có thể xác định được các hướng tốt. Các hướng tốt nên chọn làm phòng ngủ, kê giường bao gồm: Hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam, hướng Tây và Đông Bắc bởi mang lợi cho gia chủ về Sinh khí, Thiên y, Phục vị và Diên niên.

Các hướng xấu nên tránh: hướng Bắc, Đông, Đông Nam, Nam vì mang lại các Họa hại, Tuyệt mệnh, Lục sát và Ngũ quỷ.

Về màu sắc trang trí phòng ngủ, người tuổi Ất Mão thuộc hành Thủy nên chọn các màu sắc thuộc hành Thủy. Đồng thời muốn mang lại nhiều tài lộc nên chọn ngũ hành tương sinh với hành Thủy là hành Kim (Kim sinh Thủy). Vì thế, các màu nên chọn là màu xanh, đen, trắng, ánh kim.

Đồng thời, tránh những hành tương khắc với Thủy là hành Thổ (Thổ khắc Thủy) sẽ mang lại những điều không may. Màu sắc đặc trưng của hành thổ là vàng cam, nâu, mày đất. Mặt khác nên phối hợp màu sắc hợp với mệnh gia chủ để tại nên không gian đa dang và tránh bài trí màu sắc của hành Thủy quá tay vì có thể át hết hỏa khí, mộc khí không cân bằng khiến tài lộc, may nắm dễ bị trôi đi.

Tuổi Mão nên bố trí phòng ngủ sao cho hợp phong thủy

Cách bố trí phòng ngủ cho gia chủ tuổi Qúy Mão

Gia chủ tuổi Quý Mão, theo ngũ hành là mệnh Kim (Kim Bạch Kim) và theo phong thủy bát trạch có các hướng phòng ngủ, kê giường nên chú ý chọn các hướng tốt và tránh các hướng xấu.

Hướng tốt: Đông Nam lợi cho Sinh khí; Nam lợi cho Diên niên; Đông lợi cho Thiên y và Bắc  lợi cho Phục vị.

Hướng xấu: Tây mang Hoạ hại; Tây Nam mang họa Tuyệt mệnh; Tây Bắc mang họa Lục sát và Đông bắc mang họa Ngũ quỷ.

Về màu sắc,chủ phòng tuổi Quý Mão thuộc mệnh Kim, bởi vậy ngoài màu trắng, ánh kim là màu của bản mệnh thì việc chọn màu sắc sơn, rèn cửa phòng ngủ… muốn nhiều may mắn, lộc tài thì cần chọn màu thuộc hành tương sinh với Kim là Thổ (Thổ sinh Kim) là màu: vàng, nâu đất, nâu.

Ngoài ra, có thể kết hợp các màu này với nhau hoặc với hành mà Kim có thể át chế được như hành Mộc (xanh lá). Đồng thời, tránh các màu khắc với hành Kim là hành Hỏa (đỏ, tím, hồng) để không át chế chủ nhà, lấy đi may mắn.

Cách bố trí phòng ngủ cho gia chủ tuổi Tân Mão

Đối với tuổi Tân Mão khi xây dựng, bố trí phòng ngủ cần chú ý nhất đến phong thủy về hướng và màu sắc của phòng. Người tuổi Tân Mão có ngũ hành là Tùng Bách mộc (Mộc) thuộc Đông Tứ mệnh.

Do đó, các hướng tốt xấu sẽ là: Hướng tốt: hướng Bắc, Nam, Đông  và Đông Nam.

Hướng xấu: Tây Bắc, Tây Nam, Tây, Đông Bắc.

Màu sắc phòng ngủ cho người tuổi Tân Mão: Người tuổi Tân Mão thuộc hành Mộc nên có thể chọn màu sắc là xanh lá, xanh để làm màu chủ đạo sơn tường. Đồng thời, chọn màu thuộc hành tương sinh với mệnh Mộc là hành Thủy với màu đen, xanh đậm, xanh da trời.

Gia chủ tuổi Tân Mão nên tránh các màu thuộc hành Kim như trắng và ánh Kim vì ngũ hành cho rằng (Kim khắc Mộc). Vì vậy không chọn màu này để sơn phòng, làm rèn và hạn chế sử dụng đồ kim loại trong phòng ngủ.

Cách bố trí phòng ngủ cho gia chủ tuổi Kỷ Mão

Gia chủ tuổi Kỷ Mão là người  thuộc Đông tứ mệnh và theo ngũ hành là hành Thổ. Các hướng tốt chọn làm phòng ngủ, hướng kê giường sẽ là: hướng Nam, Đông Nam, Bắc, Đông.

Các hướng xấu cho tuổi Kỷ Mão bao gồm: Tây Nam – Tuyệt mệnh; Tây – Hoạ hại ; Đông Bắc – Ngũ quỷ; Tây Bắc – Lục sát.

Về màu sắc, người tổi Kỷ Mão thuộc hành Thổ thì màu sắc mà gia chủ nên chọn để trang trí phòng từ sơn, rèm, vật liệu nên là màu thuộc hành Thổ như vàng, nâu. Nếu muốn gia tăng sự phát triển cho gia chủ nên chọn hành tương sinh với hành Thổ là Hỏa như đỏ, tím, hồng.

Lưu ý tránh các màu tương khắc với hành Thổ hành Mộc như xanh lá cây, xanh nhạt vì sẽ không giúp mang lại những thuận lợi cho gia chủ.

Cách bố trí phòng ngủ cho gia chủ tuổi Đinh Mão

Chủ phòng tuổi Đinh Mão theo ngũ hành thuộc hành Hỏa tức lộ trung hỏa thuộc Đông tứ mệnh. Vì vậy, hướng phòng, cửa phòng ngủ và giường ngủ sẽ có các hướng tốt sau: Bắc, Đông, Nam, Đông Nam nên chọn các hướng này để có thêm tiền tài, sức khỏe và lộc vào nhà.

Màu sắc phòng ngủ phù hợp với tuổi Đinh Mão (mệnh Hỏa) nên chọn màu tương sinh là hành Mộc (Mộc sinh Hỏa) hoặc màu của chính hành Hỏa bao gồm: xanh lá và các màu đỏ, hồng tím.

Tránh chọn màu đen, xanh da trời, xanh đậm vì màu này thuộc hành Thủy khắc với Hỏa.

Bài viết khác