Website chính thức của Nội Thất Thăng Long Plus

  • 0828.11.21.31
  • 0828.11.21.31

Kinh nghiệm để đời cho người tuổi Ngọ muốn phòng ngủ hợp phong thủy

Phòng ngủ chiếm một vai trò đặc biệt quan trọng trong cuộc sống. Sau những giờ làm việc mệt mỏi thì đây chính là nơi để gia chủ hưởng thụ giấc ngủ thật ngon. Do vậy, phòng ngủ có ảnh hưởng rất lớn đến giấc ngủ. Để được như vậy, gia chủ phải biết cách bố trí căn phòng này cho phù hợp. Đặc biệt là về yếu tố phong thủy.

Mỗi tuổi khác nhau sẽ có những hướng đẹp xấu và các bố trí phòng khách khác nhau. Đối với người tuổi Ngọ, gia chủ hãy xem xét kỹ những hướng dẫn để bố trí phòng ngủ sao cho phù hợp.

Cách bố trí phòng ngủ cho gia chủ tuổi Bính Ngọ

Gia chủ tuổi Bính Ngọ thuộc Tây tứ mệnh và hành Thủy theo Ngũ hành. Các hướng tốt theo Bát trạch phong thủy nên chọn cho chủ phòng tuổi Bính Ngọ là hướng mang lại lợi Thiên y, Sinh khí, Phục vị và Diên Niên gồm: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây.

Về màu sắc phòng ngủ cho người tuổi Bính Ngọ, theo ngũ hành thì Kim sinh Thủy và Thổ khắc Thủy nên theo tương sinh thì nên chọn những màu thuộc hành tương sinh với hành Thủy sẽ tốt cho người tuổi Bính Ngọ như: trắng, ánh Kim, đen, xanh nước biển, xanh đậm. Đồng thời tránh màu sắc của hành thổ là vàng, nâu, màu đất vì sẽ khắc và át chế sự phát triển của gia chủ.

Cách bố trí phòng ngủ cho gia chủ tuổi Canh Ngọ

Với chủ phòng ngủ tuổi Canh Ngọ là người thuộc Đông tứ mệnh và là mạng Thổ. Vì vậy, hướng phòng, cửa phòng ngủ và giường ngủ tuổi Canh Ngọ Theo quẻ phong thủy Bát trạch thì hướng tốt nên chọn là: Nam, Đông Nam, Bắc, Đông vì mang lợi cho gia chủ về Diên niên, Sinh khí, Phục vị và Thiên ý.

Các hướng gia chủ tuổi Canh Ngọ nên tránh là: Tây Nam, Tây, Đông Bắc và Tây Bắc vì không có lợi về tài vận, sức khỏe dễ hao tiền, tốn của và liên lụy tính mạng.

Về màu sắc phòng ngủ cho người tuổi Canh Ngọ, về ngũ hành, người tuổi Canh Ngọ thuộc mạng Thổ và tương sinh với Thổ làm mệnh Hỏa, tương khắc với Thổ là Mộc. Vì vậy, trên nguyên tắc chọn màu sắc trang trí giúp mang lại tài lộc, may mắn thì chọn hành tương sinh, tránh gặp phiền phức thì không chọn hành tương khắc.

Màu sắc hợp với tuổi Canh Ngọ là màu của hành Thổ và Hỏa: vàng, nâu đất, đỏ, hồng, tím. Màu sắc không hợp với tuổi Canh Ngọ là màu thuộc hành Mộc: xanh lá cây, xanh đậm.

Kinh nghiệm để đời cho người tuổi Ngọ muốn phòng ngủ hợp phong thủy

Cách bố trí phòng ngủ cho gia chủ tuổi Giáp ngọ

Người tuổi Giáp Ngọ thuộc Đông Tứ mệnh, quẻ mệnh Khảm – Thủy, nên theo phong thủy Bát trạch thì các hướng tốt sẽ là: Đông Nam lợi Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn, hướng Đông Thiên y: gặp thiên cơ, hướng Nam mang lại sự ổn định và hướng Bắc được sự Giúp đỡ.

Cách hướng xấu nên tránh là: Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam.

Đối với màu sắc phòng ngủ cho người tuổi Giáp Ngọ, gia chủ tuổi Giáp Ngọ thuộc hành Kim (Sa trung Kim) bởi vậy nên chọn các màu sắc thuộc hành Kim, nếu muốn phát triển thì nên chọn màu của hành Thổ như vàng, nâu đất vì Thổ  sinh Kim.

Lưu ý: không chọn các màu thuộc hành Hỏa như đỏ, hồng, tím đậm, tím nhạt vì theo ngũ hành Hỏa tương khắc với Kim và không tốt cho gia chủ.

Cách bố trí phòng ngủ cho gia chủ tuổi Mậu Ngọ

Chủ phòng ngủ tuổi Mậu Ngọ thuộc Đông tứ mệnh. Vì vậy, các hướng tốt để đặt phòng ngủ, hướng kê giường là hướng: Nam, Đông Nam, Bắc, Đông Bắc.

Các hướng xấu nên tránh và sử dụng để đặt các phòng vệ sinh, hoặc kê tủ đồ: Tây Nam, Tây, Đông Bắc, Tây Bắc.

Vê màu sắc, người tuổi Mậu Ngọ theo theo ngũ hành là mệnh Hỏa vì vậy khi chọn màu nên chọn màu tương sinh tránh màu tương khắc để gia chủ nên phát triển nhanh về tài lộc. Theo ngũ hành thì mệnh Mộc tương sinh với Hỏa và mệnh Thủy tương khắc với Hỏa.

Vì vậy, ngoài chọn các màu là hồng, tím, đỏ thì nên ưu tiên chọn màu xanh là cây để giúp tuổi Mậu Ngọ phát lộc. Tránh các màu xanh đậm, xanh nước biển vì khắc với mệnh Hỏa.

Cách bố trí phòng ngủ cho gia chủ tuổi Nhâm Ngọ

Người tuổi Nhâm Ngọ thuộc mệnh Mộc, Đông tứ mệnh và quẻ mệnh Đoài Kim. Do đó các hướng tốt đối với người tuổi Nhâm Ngọ là Tây Bắc, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc. Tránh các hướng xấu đối với người tuổi Nhâm Ngọ nên tránh chọn làm hướng phòng ngủ, hướng kê giường là: Nam, Đông Nam, Đông, Bắc.

Về màu sắc phòng ngủ cho người tuổi Nhâm Ngọ: Người tuổi Nhâm Ngọ thuộc hành Mộc nên khi chọn màu nên chọn màu của hành Mộc và Thủy là: xanh lá cây, hoặc màu xanh đậm, xanh nước biển, xanh da trời.

Với các màu trắng, ánh Kim thì nên tránh vì màu này thuộc hành Kim mà theo ngũ hành thì Kim khắc Mộc nên không tốt cho chủ phòng.

Bài viết chỉ mang tính tham khảo…

Bài viết khác