Website chính thức của Nội Thất Thăng Long Plus

  • 0828.11.21.31
  • 0828.11.21.31

Chiều cao tiêu chuẩn của giường ngủ theo phong thủy

Giường ngủ là một vật vô cùng quan trọng, là nơi chúng ta nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày làm việc vất vả. Chọn giường ngủ không phải chỉ chú ý đến yếu tố thẩm mỹ mà còn phải đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Để chọn giường ngủ tốt cho sức khỏe cần đạt những chuẩn mực nhất định, trong đó có chiều cao tiêu chuẩn của giường ngủ.

Chiều cao tiêu chuẩn của giường ngủ theo phong thủy

Giường ngủ không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ mà nó còn đóng vai trò quan trọng đối với phong thủy trong nhà của chúng ta. Việc chọn giường và bố trí giường ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, may mắn và hạnh phúc trong gia đình.

Chọn được một chiếc giường có chiều cao hợp phong thủy, có thể giúp các cặp vợ chồng duy trì hạnh phúc, làm ăn phát đạt và con cái khỏe mạnh.

Trong phong thủy từ xưa đến nay, các thầy địa lý sử dụng rất nhiều loại thước, trong đó, thước Lỗ ban được nhiều người sử dụng nhất vì tác dụng của nó đã được chiêm nghiệm qua hàng ngàn năm.

Trên thước lỗ ban có chia kích thước địa lý thông thường và giúp phân định các khoảng tốt hay xấu, giúp người sử dụng biết được kích thước thế nào là đẹp nên sử dụng và kích thước nào nên tránh.

Điểm mấu chốt của thước Lỗ Ban là chiều cao của hộp giường chứ không phải kích thước dài rộng của giường. Thước lỗ ban có 3 loại thông dụng phổ biến nhất là 38.8cm, 42,9 và 52 cm. Trong đó loại thước được sử dụng để đo đạc đồ nội thất là thước 42.9cm, thước này được chia ra làm 8 cung: Tài – Bệnh – Ly – Nghĩa – Quan – Kiếp – Hai –Bản.

Về chiều cao tiêu chuẩn của giường ngủ, số đo của thước Lỗ ban thể hiện như sau:

– Từ 1-5cm, Từ 42,9 đến 48,3: thuộc cung Tài có ý nghĩa bao gồm: tài đức (có tài và có đức), báo khố (có nhiều tài sản quý), đạt được 6 điều ưng ý, nghênh phúc (Đón điều phúc)
– Từ 16cm – 21,5cm: Cung nghĩa – đạt được điều hay lẽ phải gồm: thêm đinh – thêm quý tử, đại cát – nhiều điều may mắn.
– Từ 21,5 đến 26,8: Cung quan có nghĩa là người chủ bao gồm: thăng tiến đường công danh, lợi ích gia tăng, giàu sang phú quý.
– Từ 37,5 đến 42,9: Thuộc cung bản: tiền tài đến, đỗ đạt, được dâng của quý, làm ăn phát đạt.

Chiều cao tiêu chuẩn của giường ngủ theo khoa học

Ngoài vấn đề về phong thủy, khi chọn chiều cao tiêu chuẩn của giường ngủ bạn nên lưu ý đến vấn đề khoa học. Chiều cao tiêu chuẩn của giường ngủ sau khi kê thêm đệm không nên cao quá hay quá thấp gây khó khăn trong việc sử dụng.

Đối với chiều cao trung bình của người Việt Nam, thì độ cao hợp lý từ mặt đệm xuống mặt đất từ 40-45 cm. Gầm giường không nên thấp quá gây khó khăn trong việc vệ sinh, không khí bên dưới khó lưu thông gây ra tình trạng ẩm mốc, ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Trên đây là một số chia sẻ về chiều cao tiêu chuẩn của giường ngủ, hy vọng nội dung bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn những chiếc giường ngủ phù hợp nhất. Bạn có thể tham khảo một số mẫu giường ngủ đẹp hiện có của Nội Thất Thăng Long Plus tại đây -> giường ngủ

Bài viết khác