Website chính thức của Nội Thất Thăng Long Plus

  • 0828.11.21.31
  • 0828.11.21.31

Tuổi Dần nên bố trí phòng khách ra sao để hợp phong thủy

Phòng khách là nơi tụ nhiều vượng khí nhất trong một ngôi nhà. Việc bố trí và sắp xếp nội thất phòng khách hợp với phong thủy cũng làm tăng vận khí tốt, may mắn, an lành, tăng hạnh phúc và tiền tài đến cho gia đình gia của bạn. Gia chủ tuổi Dần có thể tham khảo những gợi ý dưới đây để thiết kế cho mình một phòng khách hợp phong thủy nhất.

Cách bố trí phòng khách cho gia chủ tuổi Bính Dần

Theo phong thuỷ, thì gia chủ tuổi Bính dần nên đặt phòng khách ở những phương vị tốt như: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y). Khi đã được đặt ở trong bốn hướng tốt và phù hợp với mệnh của chủ nhà thì việc trang trí sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.

Phòng khách nên được thiết kế đặt ở phía trước phòng ở, gần cửa ra vào vì đây là vị trí thích hợp để lưu thông và tích tụ khí nhất trong căn nhà của bạn. Bước vào cửa chính là vào ngay phòng khách, tiếp đến là phòng ngủ, bếp và các phòng khác. Nếu thiết kế theo kiểu ngược lại, phòng khách tại vị trí sau cùng của nhà ở sẽ tạo nên bố cục đẩy lùi tài, vận vì thế tài vận nhanh chóng bị tuột dốc.

Gia chủ tuổi Bính dần có mệnh Hỏa, Trong ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa nên màu sắc tốt nhất trong trang trí phòng khách cho gia chủ tuổi Bính dần là màu xanh lá cây và màu vàng gỗ. Trên thực tế, xanh lá và vàng gỗ sắc độ nhẹ nhàng đều là những màu nền nã và tươi mát, dễ kết hợp đồ nội thất với nhiều phong cách trang trí khác nhau.

Trong nhà, người mệnh Hỏa cũng nên sử dụng màu đại diện cho bản mệnh của mình chính là màu đỏ. Từ xa xưa đã có quan niệm màu đỏ là màu luôn mang lại điềm may mắn, nhiều sinh khí dùng để trừ tà ma, khí xấu.

Tuổi Dần nên bố trí phòng khách ra sao để hợp phong thủy

Cách bố trí phòng khách cho gia chủ tuổi Canh Dần

Đối với tuổi Canh Dần thì vị trí thì đẹp nhất thuộc các hướng sau: Tây Bắc – Diên Niên; Đông Bắc – Sinh khí; Tây Nam – Phục vị; Tây – Thiên y. Nếu gia chủ chọn được một trong các hướng trên cho phòng khách sẽ rất hợp phong thủy và mang tài lộc cho gia đình.

Về màu sắc cho phòng khách hợp với gia chủ tuổi Canh Dần nhất nên lựa màu xanh lá, nâu gỗ, xanh lam, đen là những màu của mệnh Mộc, có thể ưu tiên cho hai màu nâu gỗ và xanh lá hơn cũng được. Vì màu nâu đại diện cho cung tài lộc, gia đạo tốt đẹp và công danh sự nghiệp phát triển.

Riêng với việc chọn được màu sắc phù hợp đã giúp cho bạn đón nhiều vượng khí và tốt lành cho phòng khách cũng như ngôi nhà của mình. Cộng với việc phối hợp màu sắc hài hòa hợp lý sẽ giúp cho gia chủ có được một phòng khách hoàn hảo. Gia chủ tuổi Canh Dần có thể chọn các đồ nội thất phòng khách có chất liệu gỗ, tre hay các loại cây cảnh, vật dụng phòng khách có hoa văn uốn lượn để trang trí trong phòng khách cũng sẽ rất tốt.

Cách bố trí phòng khách cho gia chủ tuổi Giáp Dần

Phong thủy phòng khách tuổi Giáp Dần tốt, gia chủ có thể xem và lựa chọn được một trong các phương dưới đây là tốt nhất: Tây Bắc – Thiên y; Đông Bắc – Phục vị; Tây – Diên niên; Tây Nam – Sinh khí.

Về màu sắc trang trí, vì tuổi Giáp Dần thuộc mệnh Thủy nên khi chọn màu sắc cho phòng khách gia chủ có thể lựa chọn màu đen hoặc xanh đen làm chủ đạo. Màu tương sinh với Giáp Dần là các màu thuộc mệnh Mộc và mệnh Kim, có các màu là xanh da trời và màu trắng, ánh kim. Gia chủ có thể phối hợp các màu hợp  như trên để có được một phòng khách có màu sắc hài hòa nhất.

Cách bố trí phòng khách cho gia chủ tuổi Nhâm dần

Đối với gia chủ tuổi Nhâm Dần, tốt nhất phòng khách nên được đặt ở một trong các vị trí hướng tốt sau: Tây Bắc – Diên Niên; Đông Bắc – Sinh khí; Tây Nam – Phục vị; Tây – Thiên y.

Những màu sắc hợp với phong thủy phòng khách tuổi Nhâm Dần là màu nâu đất, vàng sẫm. Ngoài ra theo thuyết tương sinh ngũ hành, thì tuổi Nhâm Dần còn có những màu hợp là đỏ, hồng, tím ( thuộc mệnh Hỏa) và khắc chế được là những màu: đen, xanh nước biển vì thuộc mệnh Thủy.

Người thuộc tuổi Nhâm Dần thuộc mệnh Thổ nên tránh màu xanh lá cây là màu kỵ nhất của Thổ vì là màu thuộc hành Mộc. Màu này sẽ khiến cho gia chủ suy yếu về sức khỏe, tiền tài và vật chất ngày càng suy kiệt. Vì vậy gia chủ nên tránh dùng màu này để có một phòng khách hợp phong thủy đón tài lộc vào nhà.

Cách bố trí phòng khách cho gia chủ tuổi Mậu Dần

Vị trí phong thủy phòng khách tuổi Mậu Dần có các hướng tốt sau: Tây Bắc – Diên niên; Đông Bắc – Sinh khí; Tây Nam – Phục vị; Tây – Thiên y. Lựa chọn được vị trí hướng đặt tốt sẽ giúp cho gia chủ có thêm nhiều thuận lợi.

Màu sắc trang trí trong phòng khách: Do tuổi Mậu Dần có mệnh Thổ nên màu xanh lá cây và những màu tương sinh như xanh lam, màu gỗ sẽ hợp với phòng khách gia chủ tuổi Mậu Dần nhất.

Bài viết khác