Website chính thức của Nội Thất Thăng Long Plus

  • 0828.11.21.31
  • 0828.11.21.31

Chọn hướng nhà hợp phong thủy cho người tuổi Tý

Trước khi xây nhà, dường như việc xem hướng nhà hợp với tuổi của gia chủ là rất quan trọng, vì nó ảnh hưởng đến tiền tài, sự nghiệp và đời sống của các thành viên trong gia đình.

Đối với người tuổi Tý, khi lựa chọn xem hướng nhà cũng có những lưu ý riêng về mặt phong thủy để ngôi nhà luôn có vượng khí, gia đình hạnh phúc.

Cách chọn hướng nhà theo phong thủy cho người tuổi Giáp Tý

Người tuổi Giáp Tý có quẻ mệnh Đoài Kim; Mệnh Kim (Vàng trong biển).

Hướng mệnh trạch của gia chủ tuổi giáp tý bao gồm các hướng tốt: Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị).

Các hướng xấu nên tránh gồm: Hướng Bắc (Hoạ Hại); Đông (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ).

Hướng khí hậu của gia chủ tuổi giáp tý: Không chỉ có gia chủ tuổi giáp tý mà đổi với người dân Việt Nam khi chọn hướng nhà đều cố gắng làm sao tránh để gió đông bắc thổi nhiều vào nhà khi trời lạnh, mà có ánh sáng mặt trời chiếu vào rọi vào nhà, còn khi trời nóng thì ngược lại, các hướng đón nhiều gió mát là bao gồm hướng Nam, Đông Nam, Tây Nam.

Căn cứ vào nhu cầu này không chỉ gia chủ tuổi giáp Tý, mà người Việt Nam đều thích xây nhà hướng về phía Nam vì nước ta thuộc bắc bán cầu. Vì nếu xây nhà hướng về phía Nam sẽ cho căn nhà mát rượi vào mùa hè và mùa đông ấm áp. Song, điều này chỉ đúng với những ai sống ở Bắc bán cầu, còn ở Nam bán cầu thì ngược lại hoàn toàn, họ phải xây nhà hướng về phía Bắc mới có tác dụng như trên.

Phương vị hợp với gia chủ tuổi giáp tý được xét theo Bát Quái mệnh cung phù hợp với đồ hình Hậu Thiên Bát Quái.

Gia chủ tuổi giáp tý thuộc tây tứ mệnh nên sinh sống, làm việc ở phương là Tây Bắc, Tây, Đông Bắc và Tây Nam. gia chủ tuổi giáp tý không nên sinh sống tại các phương Nam, Bắc, Đông và Đông Nam.

Điều này nó đã lý giải tại sao hai người sinh cùng một thời điểm nhưng ở hai phương vị khác nhau sẽ có số mệnh sướng khổ khác nhau.

Cách chọn hướng nhà theo phong thủy cho người tuổi Bính Tý

Người tuổi Bính Tý có quẻ mệnh: Tốn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh; Ngũ hành: Giản hạ thủy (Nước dưới khe).

Hướng mệnh trạch của gia chủ tuổi bính tý có các hướng tốt: Bắc (Sinh Khí); Đông(Diên Niên); Nam (Thiên Y); Đông nam (Phục Vị).

Hướng xấu: Tây Bắc (Hoạ Hại); Đông bắc(Tuyệt Mệnh); Tây(Lục Sát); Tây Nam (Ngũ Quỷ).

Phương vị của tuổi bính tý: Phương vị hợp với gia chủ tuổi bính tý được xét theo Bát Quái mệnh cung phù hợp với đồ hình Hậu Thiên Bát Quái.

Gia chủ tuổi bính tý thuộc Đông tứ mệnh nên sinh sống, làm việc ở phương phương Nam, Bắc, Đông và Đông Nam. gia chủ tuổi bính tý không nên sinh sống tại các phương Tây Bắc, Tây, Đông Bắc và Tây Nam..

Cách chọn hướng nhà theo phong thủy cho người tuổi Canh Tý

Người tuổi Canh Tý có quẻ mệnh: Tốn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh; Ngũ hành: Bích thượng thổ (Đất trên vách).

Hướng mệnh trạch của gia chủ tuổi canh tý có các hướng tốt sau: Hướng Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Nam (Thiên Y); Đông Nam (Phục Vị).

Hướng xấu: Tây Bắc (Hoạ Hại); Tây nam (Ngũ quỷ); Tây (Lục Sát); Đông bắc (Tuyệt mệnh).

Phương vị của tuổi canh tý: Phương vị hợp với gia chủ tuổi canh tý được xét theo Bát Quái mệnh cung phù hợp với đồ hình Hậu Thiên Bát Quái.

Gia chủ tuổi canh tý thuộc Đông tứ mệnh nên sinh sống, làm việc ở phương phương Nam, Bắc, Đông và Đông Nam. gia chủ tuổi canh tý không nên sinh sống tại các phương Tây Bắc, Tây, Đông Bắc và Tây Nam..

Cách chọn hướng nhà theo phong thủy cho người tuổi Mậu Tý

Người tuổi Mậu Tý có quẻ mệnh: Khảm (Thuỷ) thuộc Đông tứ mệnh; Ngũ hành: Tích lịch hỏa (Lửa sấm sét).

Hướng mệnh trạch của gia chủ tuổi mậu tý gồm các hướng tốt: Đông Nam (Sinh Khí); Nam (Diên Niên); Đông (Thiên Y); Bắc (Phục Vị).

Hướng xấu: Tây (Hoạ Hại); Tây nam (Tuyệt Mệnh); Tây bắc (Lục Sát); Đông bắc (Ngũ Quỷ)

Phương vị của tuổi mậu tý: Phương vị hợp với gia chủ tuổi mậu tý được xét theo Bát Quái mệnh cung phù hợp với đồ hình Hậu Thiên Bát Quái.

Gia chủ tuổi mậu tý thuộc Đông tứ mệnh nên sinh sống, làm việc ở phương phương Nam, Bắc, Đông và Đông Nam. gia chủ tuổi mậu tý không nên sinh sống tại các phương Tây Bắc, Tây, Đông Bắc và Tây Nam..

Cách chọn hướng nhà theo phong thủy cho người tuổi Nhâm Tý

Người tuổi Nhâm tý có quẻ mệnh: Khảm (Thuỷ) thuộc Đông tứ mệnh. Ngũ hành: Tang đố mộc (Gỗ cây dâu).

Hướng mệnh trạch của gia chủ tuổi nhâm tý gồm các hướng tốt: Đông nam (Sinh Khí); Đông (Thiên y); Nam (Diên niên); Bắc (Phục Vị).

Hướng xấu: Tây (Hoạ Hại); Đông Bắc (Ngũ quỷ); Tây Bắc(Lục Sát); Tây Nam (Tuyệt mệnh).

Phương vị của tuổi nhâm tý: Phương vị hợp với gia chủ tuổi nhâm tý được xét theo Bát Quái mệnh cung phù hợp với đồ hình Hậu Thiên Bát Quái.

Gia chủ tuổi nhâm tý thuộc Đông tứ mệnh nên sinh sống, làm việc ở phương phương Nam, Bắc, Đông và Đông Nam. gia chủ tuổi nhâm tý không nên sinh sống tại các phương Tây Bắc, Tây, Đông Bắc và Tây Nam…

Bài viết khác