Website chính thức của Nội Thất Thăng Long Plus

  • 0828.11.21.31
  • 0828.11.21.31

Bố trí phòng ngủ như thế nào hợp phong thủy cho người tuổi Dần

Một trong những quy tắc chung trong việc xây dựng phong thủy phòng ngủ theo các tuổi là căn cứ vào tuổi mệnh để chọn hướng, cách bố trí sắp đặt phòng ngủ sao cho đảm bảo.

Về quy tắc chung phong ngủ luôn được ưu tiên lựa chọn hướng về các hướng tốt và tránh các hướng xấu. Người tuổi Dần có thể tham khảo những gợi ý dưới đây về phong thủy phòng ngủ giúp đem lại may mắn, tài lộc cho gia đình.

Cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy cho người tuổi Giáp Dần

Người tuổi Giáp Dần thuộc ngũ hành Thủy, cung mệnh Cấn – Thổ nên thuộc người Tây tứ mệnh.

Hướng làm phòng ngủ, cửa phòng ngủ và hướng kê giường ngủ tốt đối với người tuổi Giáp Dần là hướng Hướng Tây (Sinh Khí – Phúc lộc vẹn toàn), Đông Bắc (Thiên Y- Gặp thiên thời được che chở), Tây Nam (Diên Niên – Mọi sự ổn định) hoặc Tây Bắc (Phục Vị – Được sự giúp đỡ)

Và tránh làm hướng hướng Đông (Hoạ Hại –  Nhà có hung khí), Đông Nam (Ngũ quỷ – Gặp tai hoạ), Bắc (Lục sát – Nhà có sát khí) và Nam (Tuyệt mệnh – Chết chóc) để khỏi gặp vận hạn xấu.

Màu sắc thiết kế phòng ngủ gia chủ tuổi Giáp Dần nên chọn màu trắng, màu xanh dương, đen để nhận được nhiều may mắn và tài lộc. Tránh dùng các màu nâu, màu xanh lá để khỏi gặp những vận khí xấu không đáng có ảnh hưởng đến gia đình.

Cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy cho người tuổi Bính Dần

Chủ nhà tuổi Bính Dân (1986) thuộc ngũ hành Hỏa, có quẻ mệnh là Khôn – Thổ vì thế mà cũng thuộc người Tây tứ mệnh.

Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị). Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh.

Gia chủ tuổi bính dần mang mệnh hỏa, mộc sinh Hỏa, nên hướng giường nên quay về hướng tây nam, đông bắc hoặc hướng nam là hỏa kết hợp với hỏa.

Màu sơn trong phòng ngủ và màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu xanh nhạt, màu xanh đây là màu đại diện cho hành mộc, rất tốt cho người hành hỏa.

Gia chủ tuổi bính dần không nên đặt các vật dụng và sơn nhà có màu đen, vì màu đen tượng trưng cho hành thủy, Thủy khắc Hỏa không tốt cho gia chủ.

Cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy cho người tuổi Mậu Dần

Người tuổi Mậu Dần thuộc hành Thổ và có cung mệnh Khôn – Thổ nên cũng thuộc người Tây tứ mệnh.

Theo quan điểm về Bát Trạch xem hướng tốt xấu thì tuổi này nên chọn hướng tốt là: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây và Tây Nam; Các hướng xấu người tuổi Mậu Dần nên tránh là: Nam, Bắc, Đông, Đông Nam

Màu sắc phong thủy phòng ngủ tuổi Mậu Dần: Với chủ phòng là tuổi Mậu Dần thuộc hành Thổ nên chọn các màu tương sinh với hành Thổ là hành Hỏa (Hỏa sinh Thổ) với các màu: màu vàng đất, màu nâu, đỏ, tím, hồng.

Đồng thời tránh các màu thuộc hành tương khắc với Thổ là hành Mộc (Mộc khắc Thổ) là những màu: xanh nhạt, xanh lá cây.

Cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy cho người tuổi Canh Dần

Người tuổi Canh Dần thuộc ngũ hành Mộc và có cung mệnh Khôn – Thổ nên cũng thuộc người Tây tứ mệnh.

Với chủ nhân tuổi Canh Dần, theo Bát Trạch sẽ xác định được các hướng đại cát đại lợi và hướng hung cho gia chủ.

Hướng tốt là: Hướng Đông Bắc; Tây Bắc, Tây, Tây Nam; Hướng xấu: Đông, Bắc, Nam và Đông Nam. Dựa vào hướng tốt xấu này, người tuổi Canh Dần có thể chọn các hướng phù hợp với tuổi mệnh của mình, giúp thêm nhiều may mắn và phòng trừ tai họa.

Màu sắc phong thủy phòng ngủ tuổi Canh Dần: Tuổi Canh Dần thuộc hành Mộc trong ngũ hành nên khi chọn màu sắc sơn tường, rèn cửa, các vật dụng nên vận dụng quy luật về tương sinh tương khắc trong ngũ hành để chọn sao cho hợp để kích thích sự phát triển.

Quan niệm ngũ hành thì hành Thủy sinh Mộc tức tương sinh và hành Kim khắc Mộc tức tương khắc, nên phối màu ngoài chọn màu của hành Mộc thì nên chọn màu hành Thủy và tránh hành Kim.

Bởi vậy, màu rèn, sơn phòng nên chọn màu xanh, xanh đen, đen sẽ tốt và tránh màu trắng, ánh kim nếu là gia chủ tuổi Canh Dần.

Cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy cho người tuổi Nhâm Dần

Gia chủ tuổi Nhâm Dần thuộc ngũ hành Kim và có cung mệnh Khôn Thổ do đó cũng thuộc người Tây tứ mệnh.

Đối chiếu với Bát Trạch trong chọn hướng xấu – tốt phong thủy thì có các hướng tốt cho tuổi Nhâm Dần như: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây và Tây Nam; Hướng xấu tuổi Nhâm Dần nên tránh là: Nam, Đông Nam, Bắc và Đông.

Màu sắc phong thủy phòng ngủ tuổi Nhâm Dần: Gia chủ tuổi Nhâm Dần thuộc mệnh Kim bởi vậy ngũ hành tương sinh của mệnh Kim sẽ là Thổ và tương khắc là Hỏa. Do đó, khi chọn màu sắc trang trí cho phòng ngủ nên chú ý chọn màu của hành tương sinh và tránh màu của hành tương khắc

Bài viết khác