Website chính thức của nội thất Thăng Long Plus

  • 0984 11 21 31
  • 0984 11 21 31

Với mức tiền 1-2 tỷ, nên mua nhà chung cư hay chọn nhà đất

Chọn nhà phố hay nhà chung cư ? Câu hỏi từng khiến rất nhiều gia đình phân vân khi đang muốn tìm một tổ ấm cho gia đình mình. Không có chuyện nhà phố hay nhà chung cư lựa chọn nào tốt hơn, mỗi lựa chọn đều có giá trị khác nhau, mong muốn khác nhau để bạn đưa ra lựa chọn.

Với mức tiền khoảng 1 – 2 tỷ việc lựa chọn mua chung cư hay nhà đất rất quan trọng. Bởi cả hai bên chung cư – nhà đất đều có lợi ích riêng. Đây cũng chính là vấn đề khiến không ít các cặp vợ chồng quan tâm nhưng vẫn chưa tìm được câu trả lời, giải đáp, có hay chăng cũng chỉ là vấn đề chung chung, không mang tính khách quan, xác thực với điều kiện hiện nay. Và ngày hôm nay, các chuyên gia với cương vị là người đã có sự tìm hiểu, nghiên cứu về vấn đề này sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định chính xác nhất, thiết thực chất.

Nhiều người cho rằng, nên mua nhà đất. Đúng nếu như bạn có tiền, có điều kiện và có sự tính toán. Nhất là với số tiền từ 1 – 2 tỷ đồng việc mua nhà đất thì hơi khó khăn nhưng mua chung cư thì rất nhiều.

voi-muc-tien-1-2-ty-nen-mua-nha-chung-cu-hay-chon-nha-dat1

Mua nhà đất và những lợi ích và khó khăn

Sở hữu ngôi nhà, mảnh đất đứng chính tên mình là điều mà ai cũng muốn bởi nó không chỉ yên tâm về dịch vụ phát sinh như nhà chung cư vừa rộng rãi và cả gia đình sở hữu được ngôi nhà lý tưởng. Có người nói rằng ” chẳng có gì sướng bằng mình được ở trong ngôi nhà do mình tự mua, tự thiết kế, tự làm!!” quả thực đúng như vậy. Hơn nữa, bạn có thể thoải mái sửa sang mà không cần báo với bất kỳ ai. Nếu gia đình có 2 vợ chồng, 2 con thì việc sở hữu ngôi nhà 2 tầng là sự lựa chọn hợp lý nhất với số tiền hiện có. Mua đất khoảng 800 triệu và xây nhà khoảng 1 tỷ 2.

Có ý kiến cho rằng :”Nên mua nhà liền kề ở thì tốt. Vì, với 2 tỷ bạn có thể sở hữu liền kề 72m2, diện tích xây dựng khoảng 221m2. Trong một khu đô thị đồng bộ, dân trí cao, không bị gây ảnh hưởng bởi tiếng ồn, hoạt động sinh hoạt công cộng. 2 tỷ mua chung cư cùng lắm chỉ được 80m2 (nếu ngoài đường vành đai 3 Hà Nội). Cũng số tiền đó bạn di chuyển thêm khoảng 3-5km là có thể sở hữu liền kề. Xu hướng hiện nay của người có tiền là ra ngoại thành nên nhà đất liền kề tầm 2-4 tỷ trong thời gian tới sẽ rất nóng”.

Tuy nhiên, nếu với số tiền từ 1 – 2 tỷ thì có khó thể mua được nhà đất đẹp, nhất là ở hai thành phố lớn là Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh. Ở các quận ngoại ô, cách xa trung tâm thành phố thì bạn có thể mua được nhà đất nhưng lại có không ít hạn chế.

– Nếu bạn làm ở trong trung tâm thành phố, việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vào giờ cao điểm thì khỏi phải bàn rồi, giao thông Việt Nam bạn cũng biết phải không nào?

– Hơn nữa, việc ở xa trung tâm thành phố, nếu mua được nhà đất có các dịch vụ như trường học, bệnh viện, công viên thì tốt nhưng nếu ở xa thì cũng là vấn đề khó khăn mà bạn nên đặt ra và giải quyết.

voi-muc-tien-1-2-ty-nen-mua-nha-chung-cu-hay-chon-nha-dat2

Đó chỉ là 2 lý do chính, ngoài ra còn hàng chục lý do khác như giao lưu bạn bè khó khăn, gặp mặt nhau ít hơn, con cái đi học xa hơn…

Nói tóm lại, nếu bạn chắc chắn có trong tay 1 – 2 tỷ và tìm được địa điểm phù hợp gần trường học, bệnh viện và các cơ sở dịch vụ thì nên mua nhà đất. Hiện tại chi phí có giới hạn nên bạn có thể tiết kiệm trong khoản mua sắm nội thất. Không nên bỏ ra một số tiền lớn mua những chiếc giường, đệm, ghế sofa đắt tiền, gỗ tự nhiên. Mà thay vào đó, bạn nên lựa chọn những loại kệ gỗ treo tường, kệ tivi treo tường….

Thế còn mua chung cư thì sao?

1 – 2 tỷ thì bạn hoàn toàn có thể mua được chung cư ngay trong trung tâm thành phố. Đặc biệt, hiện nay diện tích chung cư rất đa dạng từ 50m2, 70m2…đến 120m2 hoặc hơn thế. Tùy thuộc vào số người trong gia đình mà bạn lựa chọn căn hộ chung cư với diện tích phù hợp. Với mức tiền khoảng 1 – 2 tỷ bạn hoàn toàn có thể mua được chung cư rộng khoảng 50m2 đến 100m2 mà ngay trong trung tâm thành phố với đầy đủ các dịch vụ sẵn có như gần trường học, bệnh viện, công viên, cơ sở hạ tầng hiện đại, sang trọng…

voi-muc-tien-1-2-ty-nen-mua-nha-chung-cu-hay-chon-nha-dat

Ngoài ra, nếu bạn muốn giành một khoảng để sắm sửa nội thất thì có thể mua chung cư theo hình thức trả góp hàng năm trong khoảng 10 đến 15 năm, dịch vụ an ninh tốt, không phải lo thiết kế nhà ở…Có ý kiến cho rằng: “Cái gì cũng có 2 mặt của nó. Nếu gia đình trẻ có con nhỏ thì nên mua chung cư, chứ tầm tiền đó có mua đất xây nhà thì cũng cách xa Trung Tâm, trong ngõ hẻm, diện tích nhỏ. Những nơi đó thì dân trí chưa cao lắm, tình hình an ninh, trộm cắp, nghiện ngập,…Nhà nhỏ, con nhỏ leo cầu thang lên xuống cũng khổ”. Tuy nhiên, mua chung cư vẫn tồn đọng những nhược điểm như: phải sống ở trên cao, với người già trẻ em thì đây là vấn đề lớn cần phải tìm ra biện pháp, chi trả nhiều khoản phí dịch vụ, nếu có muốn sửa sang gì đó cũng không thoải mái, phải xin phép ban quản lý,….

Như vậy, có thể nói việc mua nhà đất hay mua chung cư đều có tính 2 mặt của nó. Vì thế, khi quyết định mua thì bạn nên cân nhắc kỹ về điều kiện kinh tế cũng như cơ sở hạ tầng có đáp ứng đủ nhu cầu không nhé!

Bài viết khác