Website chính thức của nội thất Thăng Long Plus

  • 0984 11 21 31
  • 0984 11 21 31

5 lỗi cơ bản mà ai cũng mắc phải khi thiết kế phòng khách

Để không bị lãng phí công sức bỏ ra, bạn nên tránh 5 lỗi cơ bản rất dễ mắc phải này giúp phòng khách nhà mình có được không gian tối giản hơn nhé.

Không lập kế hoạch
 
Việc bạn bày trí, sắp xếp cho không gian tối giản hơn nhưng nếu quá đỗi phấn khích và mua nhiều món đồ ưng ý nhưng khi về chẳng biết đặt vào đâu cho phòng khách nhà mình. Đó là chưa kể đến việc lãng phí, thậm hụt ngân sách và đặc biệt khiến bạn rơi vào tình trạng khủng khoảng khi không biết sắp xếp chúng ở đâu trong một khoảng diện tích có hạn. Nếu bạn may mắn sở hữu một phòng khách rộng rãi thì không nói đến song nó là cơ ác mộng nếu phòng khách khiêm tốn, eo hẹp đấy.
 
5-loi-co-ban-ma-ai-cung-mac-phai-khi-thiet-ke-phong-khach
 
 
5-loi-co-ban-ma-ai-cung-mac-phai-khi-thiet-ke-phong-khach1
 
 
Lạm dụng, thiếu tiết chế
 
Nếu như thiết kế không có kế hoạch thì chính bạn đã biến phòng khách nhà mình trở thành một đống hổ lốn với những món đồ trang trí đa dạng, phong cách khác nhau. Và cảm giác chật chội bao trùm lên không gian, sẽ không còn cảm giác sống trong một không gian tối giản nữa. Cảm giác chật chội, tù túng khi bức vào phòng là không tránh khỏi. Là nơi đón tiếp khách và là không gian sinh hoạt chung nên bạn cần phải cần tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu và nên học cách tiết chế, chọn lọc kỹ càng khi thiết kế. Và trước tiên bạn cần xác định một phong cách độc nhất, sang trọng cho cả không gian căn phòng.
 
5-loi-co-ban-ma-ai-cung-mac-phai-khi-thiet-ke-phong-khach2
 
5-loi-co-ban-ma-ai-cung-mac-phai-khi-thiet-ke-phong-khach3
 
5-loi-co-ban-ma-ai-cung-mac-phai-khi-thiet-ke-phong-khach4
 
5-loi-co-ban-ma-ai-cung-mac-phai-khi-thiet-ke-phong-khach5
 
Sai kích thước
 
Bạn nên lưu ý về lối di chuyển chung cho cả phòng khách ít nhất phải là 60cm. Vì thế, khi lựa chọn những món đồ nội thất cho phòng khách bạn nên lưu ý đến kích thước sẵn sao cho phù hợp. Trên thực tế, nhiều người hay có lựa chọn những món đồ có kích thước quá cỡ hoặc lọt thỏm giữa không gian rộng rãi của phòng khách. Đôi khi sự mất cân bằng này khiến phòng khách nhà bạn trở nên trống trơn và rối rắm, thậm chí còn lộn xộn, bừa bãi. Đó là chưa kể đến việc bạn mơ ước có được phòng khách tối giản khi mà thiết kế sai kích thước, và điều đó sẽ không bao giờ xảy ra nếu không thay đổi ngay lập tức.
 
5-loi-co-ban-ma-ai-cung-mac-phai-khi-thiet-ke-phong-khach6
 
5-loi-co-ban-ma-ai-cung-mac-phai-khi-thiet-ke-phong-khach7
 
5-loi-co-ban-ma-ai-cung-mac-phai-khi-thiet-ke-phong-khach8
 
5-loi-co-ban-ma-ai-cung-mac-phai-khi-thiet-ke-phong-khach9
 
 
Thiếu linh hoạt
 
Phòng khách là nơi sử dụng hàng ngày cho cả gia đình và cũng là nơi tiếp đón bạn bè, người thân đến. Do đó, lựa chọn tính linh hoạt khi thiết kế, tận dụng tối đa không gian là điều cần thiết để có được một phòng khách tiện dụng và thật sự thoải mái. Đặc biệt, với những phòng khách có diện tích khoảng từ 10 đến 1m2, kết hợp phòng ăn  đừng quên tính linh hoạt cũng như khả năng di chuyển của từng món đồ nội thất. Hãy khéo léo lựa chọn nội thất đa năng, tiện ích và có thể thu gọn lại khi không dùng đến.
 
5-loi-co-ban-ma-ai-cung-mac-phai-khi-thiet-ke-phong-khach10
 
5-loi-co-ban-ma-ai-cung-mac-phai-khi-thiet-ke-phong-khach11
 
5-loi-co-ban-ma-ai-cung-mac-phai-khi-thiet-ke-phong-khach12
 
5-loi-co-ban-ma-ai-cung-mac-phai-khi-thiet-ke-phong-khach13
 
Chạy theo xu hướng
 
Có thể nói, đây là lỗi rất phổ biến mà bạn dễ dàng mắc phải khi bắt tay vào thiết kế nội thất phòng khách. Đừng quá để tâm đến xu hướng mà quên đi rằng phòng khách nhà mình cần sử dụng trong thời gian dài. Chạy theo xu hướng, đó là ý tưởng tốt nhưng lại lấy đi của bạn khá nhiều công sức cũng như chi phí bỏ ra. Để tránh việc này, bạn nên lựa chọn cho mình một phong cách phòng khách yêu thích, vừa là phòng khách tối giản, vừa là phong cách bạn yêu thích, phù hợp nhất với bạn và có khả năng gắn bó trong thời gian dài.
 
5-loi-co-ban-ma-ai-cung-mac-phai-khi-thiet-ke-phong-khach14
 
5-loi-co-ban-ma-ai-cung-mac-phai-khi-thiet-ke-phong-khach15
 
5-loi-co-ban-ma-ai-cung-mac-phai-khi-thiet-ke-phong-khach16
 
5-loi-co-ban-ma-ai-cung-mac-phai-khi-thiet-ke-phong-khach17
 
 
Hi vọng với 5 lỗi cơ bản trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm và tránh được những điều đó. Chúc bạn có được phòng khách tối giản, sang trọng và phù hợp với phong cách của mình nhé.

Bài viết khác